Tiên phong thế hệ
DƯỠNG NÃO
CÔNG NGHỆ CAO

5 nguyên nhân gây mất ngủ ở người trẻ

Mất ngủ là một hội chứng thường gặp ở người cao tuổi, đặc biệt là đối với những người ở độ tuổi trên 50. Tuy nhiên, hội chứng này đang xuất hiện ngày càng nhiều ở người trẻ.

Mất ngủ – Hội chứng ngày càng phổ biến ở người trẻ

Mất ngủ bao gồm các biểu hiện như khó ngủ, ngủ không sâu, dễ tỉnh giấc giữa đêm, khó ngủ lại, khi thức giấc cơ thể mệt mỏi, uể oải thiếu sức sống,… Chứng mất ngủ được xác định khi xảy ra ở tần suất 3 – 4 đêm/tuần. Mất ngủ kéo dài không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, mà còn làm giảm đáng kể hiệu suất làm việc và học tập của người bệnh, do đó cần xác định nguyên nhân và tìm cách khắc phục kịp thời. Dưới đây là 5 nhóm nguyên nhân chính gây mất ngủ ở người trẻ:

1. Căng thẳng, stress do áp lực từ công việc, học tập

Cuộc sống phát triển nhanh kéo theo áp lực công việc, học tập gia tăng khiến ngày càng nhiều người trẻ gặp các vấn đề như stress, rối loạn lo âu, trầm cảm,… Khi căng thẳng, cơ thể tiết ra các loại hormone như cortisol, norepinephrine gây kích thích thần kinh. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mất ngủ, rối loạn giấc ngủ ở mọi độ tuổi, tuy nhiên đặc biệt phổ biến ở độ tuổi lao động. Để giảm thiểu tình trạng này, người trẻ nên đặt ra cho mình một chế độ học tập và làm việc cân bằng, có các khoảng thời gian nghỉ ngơi để thư giãn đầu óc, tránh căng thẳng quá độ.

Căng thẳng, stress gây mất ngủ, rối loạn giấc ngủ ở người trẻ

2. Lịch sinh hoạt không ổn định

Người trẻ thường có lịch sinh hoạt không ổn định, được “lấp đầy” bởi các hoạt động vui chơi sôi động, học tập, làm việc căng thẳng, chế độ ăn uống, ngủ nghỉ thiếu khoa học, ít vận động, dễ gây rối loạn nhịp sinh học của cơ thể và từ đó gây rối loạn giấc ngủ.

Lịch sinh hoạt không ổn định là một trong những nguyên nhân gây mất ngủ

3. Thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị công nghệ

Các thiết bị công nghệ như máy tính, điện thoại,… là nguyên nhân hàng đầu gây mất ngủ ở người trẻ. Khoa học đã chỉ ra, việc tiếp xúc với các loại sóng và ánh sáng phát ra từ các thiết bị này ảnh hưởng đến việc sản xuất hormone điều hòa chu kỳ ngủ thức của cơ thể, gây rối loạn nhịp sinh học, dẫn đến chứng mất ngủ.

Sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ gây rối loạn nhịp sinh học, dẫn đến chứng mất ngủ

4. Sử dụng chất kích thích

Việc sử dụng chất kích thích gần như đã trở thành thói quen của một bộ phận người trẻ. Trà, cafe và thuốc lá đều có chứa các chất kích thích khiến não bộ tình táo, không muốn ngủ, gây rối loạn nhịp sinh học từ đó gây mất ngủ.

Tiêu thụ chất kích thích gây mất ngủ

5. Nguyên nhân khác

Một số nguyên nhân khác có thể bao gồm ăn quá no hoặc mắc các bệnh lý như hen suyễn, tiểu đêm, cường giáp, dị ứng,… , các ảnh hưởng tiêu cực từ bên ngoài như ô nhiễm tiếng ồn, phòng ngủ ngột ngạt thiếu oxy,… cũng là các nguyên nhân gây mất ngủ, rối loạn giấc ngủ ở người trẻ. 

Các nguyên nhân khác như cũng ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của người trẻ

————————————————————————————————————————————————————————————————————

TPBVSK Dưỡng não Ích Nhân – Thế hệ Dưỡng não công nghệ Nano, hỗ trợ hiệu quả cao với Đau đầu, Mất ngủ

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dưỡng não Ích Nhân ứng dụng công nghệ Nano hiện đại, kết hợp Nano Ginkgo BilobaNano Rutin, giúp:

  • Hỗ trợ tăng cường tuần hoàn não và tuần hoàn ngoại vi, giúp giảm đau đầu, mất ngủ, chóng mặt, tê bì tay chân, suy giảm trí nhớ, rối loạn tiền đình do lưu thông máu kém.
  • Hỗ trợ tăng sức bền thành mạch, giảm nguy cơ tai biến mạch máu não do tắc mạch, thành mạch kém.

 

Bạn có thể xem điểm bán Dưỡng não Ích Nhân TẠI ĐÂY

Hoặc Đặt mua hàng chính hãng TẠI ĐÂY (miễn phí giao hàng toàn quốc khi mua từ 5 hộp)

Điểm bán Điểm bán
Đặt hàng Đặt hàng
hotline
Facebook