Tiên phong thế hệ
DƯỠNG NÃO
CÔNG NGHỆ CAO

6 loại thảo dược thông dụng giúp ngăn ngừa suy giảm trí nhớ

Suy giảm trí nhớ là bệnh lý đang ngày càng phổ biến hiện nay. Việc sử dụng các loại thuốc chữa bệnh thường mang tới hiệu quả nhưng mặt khác, cũng có thể để lại nhiều tác dụng phụ. Theo các nghiên cứu, việc sử dụng một số loại thảo dược có thể giúp tăng cường sức khỏe não bộ và ngăn ngừa suy giảm trí nhớ.

Thảo dược cho chứng suy giảm trí nhớ và bệnh Alzheimer – Ý kiến chuyên gia

Tiến sĩ Gary W. Small, giám đốc Trung tâm Tuổi thọ UCLA cho biết: các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra khả năng chống oxy hóa và chống viêm ở một số loại thực vật có tác động tích cực đến sức khỏe não bộ.

Tiến sĩ, nhà thần kinh học Nan Wise, cho biết: “Các hợp chất thực vật được gọi là polyphenol là chất chống oxy hóa hiệu quả. Quá trình oxy hóa tác động xấu lên não bộ khi tạo ra các gốc tự do có thể làm rối loạn chức năng tế bào. Một số thuốc chống viêm nhất định như Aleve hoặc Motrin, đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer ở người lớn tuổi. Hiện nay, tiến sĩ Small cùng các cộng sự khác đang nghiên cứu một hướng điều trị an toàn hơn, đó là sử dụng thảo dược.

Ngừa suy giảm trí nhớ với 6 loại thảo dược thông dụng

1. Cây Xô Thơm (Sage)

Là một loại thảo mộc nổi tiếng với mùi hương cay nồng, giúp bồi bổ não bộ, cải thiện trí nhớ và hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer.

Cây Xô Thơm giúp bồi bổ não bộ, cải thiện trí nhớ

Một nghiên cứu được công bố vào năm 2017 cho thấy Cây Xô Thơm chứa các hợp chất có lợi cho chức năng nhận thức và thần kinh. Cả Obreiter và Tiến sĩ Wise đều cho rằng loại thảo mộc này đã được chứng minh là cải thiện khả năng học tập và nhận thức ở người lớn tuổi mắc bệnh Alzheimer từ nhẹ đến trung bình. Chức năng ngăn ngừa và cải thiện suy giảm trí nhớ ở những người khỏe mạnh cũng đã được ghi nhận.

Có nhiều cách sử dụng Cây Xô Thơm như thêm cây xô thơm vào bí ngô, gà quay, gà tây, sốt cà chua hoặc trong súp đậu trắng hoặc có thể uống dưới dạng trà.

2. Nghệ (Turmeric)

Nghệ là một loại gia vị được sử dụng từ lâu đời, chứa hợp chất curcumin, có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm (hai yếu tố có thể có lợi cho sức khỏe não bộ và sức khỏe tổng thể).

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tâm lý học Lão khoa Hoa Kỳ cho thấy: hoạt chất Curcumin có ảnh hưởng đáng kể đến trí nhớ và sự tập trung ở người lớn từ 50 đến 90 tuổi mắc các chứng bệnh nhẹ về trí nhớ. Trong hơn 18 tháng, Curcumin đã giúp cải thiện trí nhớ ở nhóm này lên 28%, đồng thời cho thấy sự cải thiện nhẹ về tâm trạng. 

Nghệ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, trong đó có cải thiện sức khỏe não bộ

Theo Tiến sĩ Wise, hoạt chất Curcumin trong nghệ cũng đã được chứng minh là làm tăng DHA – một dạng axit béo omega-3 rất quan trọng để duy trì sức khỏe não bộ, giảm lo lắng trong não. Giảm DHA trong não có liên quan đến suy giảm trí nhớ, suy giảm nhận thức và khởi phát bệnh Alzheimer.

Năm 2010, nghiên cứu sơ bộ cho thấy nghệ có thể tăng cường sức khỏe não bộ, ngăn ngừa suy giảm trí nhớ và bệnh Alzheimer bằng cách loại bỏ beta-amyloid (một đoạn protein) trong não. Sự tích tụ của beta-amyloid được cho là một tác nhân hình thành các mảng não liên quan đến bệnh Alzheimer. Ngoài ra, nghệ có thể bảo vệ sức khỏe của não bằng cách ức chế sự phân hủy của các tế bào thần kinh trong não.

Có thể sử dụng nghệ dưới các dạng: nghệ tươi, nghệ khô, bột nghệ, bột cari (nghệ là thành phần chính)… Để tăng lượng nghệ, hãy thử thêm bột cà ri hoặc nghệ vào các món xào, súp và các món rau. Thêm một vài hạt tiêu đen để tăng cường sự hấp thu của nghệ.

3. Bạch quả (Ginkgo Biloba)

Ginkgo Biloba là một loại thảo dược được sử dụng lâu đời trong Đông Y, đến nay đã trở thành thảo dược được sử dụng nhiều nhất tại Mỹ và Châu Âu trong điều trị các chứng bệnh về thần kinh. Các nghiên cứu cho thấy Ginkgo Biloba giúp cải thiện chức năng nhận thức bằng cách kích thích tuần hoàn não và thúc đẩy lưu lượng máu lên não.

Ginkgo Biloba là thảo dược vàng dành cho não bộ

Mặc dù những nghiên cứu cho thấy Ginkgo Biloba có khả năng tăng cường chức năng nhận thức ở những người bị bệnh Alzheimer, suy giảm trí nhớ hoặc suy giảm nhận thức nhẹ.

Một công bố trên Tạp chí Bệnh Alzheimer vào năm 2015 cho thấy chiết xuất EGb761 trong Ginkgo Biloba có thể giúp làm chậm quá trình suy giảm nhận thức, suy giảm trí nhớ.

4. Nhân sâm (Ginseng)

Là một trong những loại cây phổ biến nhất trong y học thảo dược, nhân sâm có chứa các hóa chất chống viêm được gọi là ginsenosides. 

Nhân sâm có chứa hoạt chất chống viêm có lợi cho não bộ

Theo một đánh giá được công bố vào năm 2018, các nhà khoa học đã quan sát thấy rằng ginsenosides giúp giảm mức độ beta-amyloid trong não – một trong những tác nhân gây suy giảm trí nhớ.

5. Rau Má (Gotu Kola)

Rau má từ lâu đã được sử dụng để giúp tinh thần minh mẫn và phòng ngừa suy giảm trí nhớ. Phát hiện từ nghiên cứu dựa trên động vật cho thấy loại thảo mộc này cũng giúp ích cho não bằng cách chống lại stress và quá trình oxy hóa.

Rau má có khả năng ức chế quá trình oxy hóa gây tổn thương tế bào thần kinh và não bộ

Trong một nghiên cứu sơ bộ được công bố trên Clinical and Experimental Pharmacology & Physiology năm 2003, các thử nghiệm trên chuột đã chứng minh rằng rau má có khả năng ức chế quá trình oxy hóa, giúp cải thiện chức năng nhận thức và ngăn ngừa bệnh Alzheimer.

Rau má thanh mát, rất thông dụng và phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Có nhiều cách chế biến rau má phù hợp với sở thích mỗi người như: ăn sống, nước ép,…

6. Húng chanh (Lemon Balm)

Húng chanh có thân và lá giòn, mập, lá dày có lông mịn, thơm và cay, thường được ứng dụng để giảm lo âu và mất ngủ. Húng chanh còn có khả năng cải thiện chức năng nhận thức, cải thiện trí nhớ.

Húng chanh có tác dụng cải thiện khả năng ghi nhớ và nhận thức

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Thần kinh học, Phẫu thuật Thần kinh và Tâm thần học vào năm 2003 đã cho thấy tác dụng của húng chanh: Nghiên cứu được thực hiện trên phạm vi 42 bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer từ nhẹ đến trung bình, sử dụng giả dược hoặc chiết xuất húng chanh trong bốn tháng. Vào cuối nghiên cứu, những người được cho dùng húng chanh cho thấy sự cải thiện đáng kể về chức năng nhận thức và ghi nhớ.

Có nhiều cách sử dụng húng chanh nhưng phổ biến nhất là dùng ở dạng trà.

————————————————————————————————————————————————————————————————————

TPBVSK Dưỡng não Ích Nhân – Thế hệ Dưỡng não công nghệ Nano, hỗ trợ hiệu quả cao với Đau đầu, Mất ngủ

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dưỡng não Ích Nhân ứng dụng công nghệ Nano hiện đại, kết hợp Nano Ginkgo BilobaNano Rutin, giúp:

  • Hỗ trợ tăng cường tuần hoàn não và tuần hoàn ngoại vi, giúp giảm đau đầu, mất ngủ, chóng mặt, tê bì tay chân, suy giảm trí nhớ, rối loạn tiền đình do lưu thông máu kém.
  • Hỗ trợ tăng sức bền thành mạch, giảm nguy cơ tai biến mạch máu não do tắc mạch, thành mạch kém.

 

Bạn có thể xem điểm bán Dưỡng não Ích Nhân TẠI ĐÂY

Hoặc Đặt mua hàng chính hãng TẠI ĐÂY (miễn phí giao hàng toàn quốc khi mua từ 5 hộp)

 

TPBVSK Dưỡng não Ích Nhân – Thế hệ Dưỡng não công nghệ Nano, hỗ trợ hiệu quả cao với Đau đầu, Mất ngủ

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dưỡng não Ích Nhân ứng dụng công nghệ Nano hiện đại, kết hợp Nano Ginkgo BilobaNano Rutin, giúp:

  • Hỗ trợ tăng cường tuần hoàn não và tuần hoàn ngoại vi, giúp giảm đau đầu, mất ngủ, chóng mặt, tê bì tay chân, suy giảm trí nhớ, rối loạn tiền đình do lưu thông máu kém.
  • Hỗ trợ tăng sức bền thành mạch, giảm nguy cơ tai biến mạch máu não do tắc mạch, thành mạch

Bạn có thể xem điểm bán Dưỡng não Ích Nhân TẠI ĐÂY

Hoặc Đặt mua hàng chính hãng TẠI ĐÂY  (miễn phí giao hàng toàn quốc khi mua từ 5 hộp)

Dưỡng não
Điểm bán Điểm bán
Đặt hàng Đặt hàng